top of page

Piano lessons for kids

Public·66 members
thanh tran
thanh tran

những cái Mai Vàng năm cánh

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất?, sở hữu tên kỹ thuật Ochna integerima, là cây đa niên, mang thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Ngoài tự nhiên, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Cho nên, cha ông chúng ta đả lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích ho cây mai ra hoa rộ vào dịp tết Nguyên đán.


mai phôi là gì thường mọc ra trong khoảng nách lá, mới đầu là một hoa lớn, gọi là hoa chiếc, sở hữu vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện một chùm hoa con, trong khoảng một nụ đến mười nụ, tăng trưởng rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở. Trong chùm hoa này, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, tới vài ba ngày mới nở hết. Mỗi hoa bên ngoài mang 5 đài màu xanh, bên trong sở hữu 5 cánh màu vàng, ở giữa là một chùm nhụy với phấn màu xậm hơn. Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Ngày thứ nhất, 5 cánh và chùm nhụy xoè thẳng ra rất đẹp! Ngày thứ 2, 5 cánh vảnh lên và chùm nhụy dụm lại. Qua đến ngày thứ ba, 5 cánh khởi đầu rơi lả tả theo chiều gió, hoa tàn.Hoa nào đậu thì bầu noãn phình lớn lên và kết hạt. Hạt non màu xanh, hạt già màu đen, hạt chín rụng xuống đất, mọc lên cây con. Cây con vài ba năm sau mới ra hoa bói lần trước hết và cứ thế tiếp diễn, mỗi năm mỗi ra hoa. Ấy là chu kỳ của cây mai, cây mai vàng cò sở hữu phổ quát dòng, rất phổ biến.

– Mai vàng 5 cánh là cây mai đại diện cho phần lớn những loài mai, vì lúc nghe kể đến mai, là phần đông chúng ta mường tượng cây mai vàng 5 cách cổ truyền này. Theo tục lệ, Tết đến, nhà nào cũng bác bỏ mai, có lòng mong ước được một năm đầy may mắn, vui tươi hạng phúc! Mai vàng 5 cán còn chia ra:+ Mai sẻ: Là một cái mai chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Cái mai này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Nếu như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như mang hơn năm cánh thì đúng là loại mai động. Mai sẻ mọc tản mạn trong khoảng các tỉnh giấc từ Quảng Bình, Quàng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và sở hữu lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa.

+ Mai châu: Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất phổ quát, mọc khắp nơi ở miền Nam, sở hữu nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này với hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa thích để bác trong ba ngày Tết.+ Mai liễu: Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành lất phất theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.+ Mai chùm gởi: Là cây mai với thân cứng, ở đầu cành nổi lên những khối u to, giống như chùm gởi. Ở chung nói quanh khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, lúc nở thành 1 bó hoa lớn lớn trông thật đẹp. Mang người còn gọi là “mai vương” vua các loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng các vườn mai.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page