top of page

Piano lessons for kids

Public·62 members
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, các chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, mai là biểu trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một phương pháp tiện lợi.

Thế nên từ xưa cho đến nay mọi người đều quyết tâm tuyển lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, những người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần chăm sóc phôi mai vàng. Một cây mai với thấp hay không thì phần quan trọng nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, ko quá nhằng nhịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ quát biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý phần đông. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do dạng hình thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, vững chắc, vỏ suôn sẻ láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn vẹo hoặc ví như cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình trạng.

Đối mang cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đó chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được sắp đặt đều, chắc khỏe, đồng thời tán mang chứa những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai sở hữu quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn ấy đi.

Cành cuối cùng ở gần gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai có cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua những cành khác khiến cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên sắm bởi sẽ làm cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page